5 cách giúp giảm tỷ lệ khách hàng rời bỏ trong mỗi doanh nghiệp!

Gần như không thể có tỷ lệ khách hàng rời bỏ là 0%; mất khách hàng là điều bình thường, nhưng bạn không bao giờ muốn... Read more »

Customer Churn là gì? Tại sao tỷ lệ Churn của khách hàng lại quan trọng?

Customer Churn là tỷ lệ khách hàng bỏ cuộc chính là phần trăm khách hàng đã ngừng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của công... Read more »

Lòng trung thành của khách hàng và tầm quan trọng của nó đối với doanh nghiệp!

Lòng trung thành của khách hàng được định nghĩa là việc khách hàng sẵn sàng quay trở lại công ty để tiến hành mua hàng nhiều... Read more »

6 cách để tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng của bạn!

Hãy đầu tư thời gian vào việc giữ lại những tài sản có giá trị cao, ít tốn công sức của bạn - hay còn gọi... Read more »

7 mẹo Work From Home - Làm việc tại nhà như thế nào để đảm bảo doanh thu cho doanh nghiệp? - BV247

Dịch bệnh Covid lại 1 lần nữa bùng phát tại Việt Nam. Hàng ngàn doanh nghiệp dần chuyển đổi cho người lao động làm việc tại... Read more »

Quản lý giao dịch là gì và nó có thể giúp người đại diện chốt nhiều giao dịch hơn như thế nào ? - BV247

Khi nói đến giao dịch bán hàng, luôn có nhiều phần chuyển động như theo dõi giao dịch, ưu tiên, tổ chức, phân tích và hơn... Read more »

8 chiến lược tạo nên mối quan hệ thân mật với khách hàng cho các công ty thuộc mọi quy mô!

Mỗi một doanh nghiệp luôn mong muốn tạo được mối quan hệ thân mật với khách hàng. Nhưng lại chưa biết cách bắt đầu. Cùng BV247... Read more »

9 Loại cơ cấu tổ chức phổ biến trong các doanh nghiệp!

Cơ cấu tổ chức được nhận định là một sơ đồ trực quan của công ty, doanh nghiệp mô tả những gì nhân viên làm, những... Read more »

Bảng câu hỏi khảo sát sự hài lòng của khách hàng

Sự hài lòng của khách hàng có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Mọi thứ chúng tôi tạo ra đều làm hài lòng khách hàng. Cần... Read more »