Customer Feedback là gì? Làm thế nào để thu thập khảo sát khách hàng hiệu quả nhất!

Customer Feedback là gì? Làm thế nào để thu thập khảo sát khách hàng hiệu quả nhất!

Customer Feedback – thu thập phản hồi khách hàng hay còn gọi là khảo sát khách hàng. Vậy bạn có hiểu khảo sát là gì? Và nó có vai trò như thế nào trong quá trình phát triển của một doanh nghiệp?

Đồng hành cùng BV247 trong bài viết này để hiểu tất tần tật về quá trình thu thập phản hồi khách hàng và những lợi ích mà công việc này mang lại cho một doanh nghiệp.

Customer Feedback là gì? Làm thế nào để thu thập khảo sát khách hàng hiệu quả nhất!

Xem thêm: Bí quyết xây dựng phiếu khảo sát khách hàng tiềm năng

1. Khái niệm khảo sát khách hàng?

Khảo sát được xem là một phương pháp nghiên cứu thu thập thông tin, dữ liệu và phản hồi thông qua các loạt câu hỏi được nhắm mục tiêu. Hầu hết các cuộc điều tra được thực hiện với mục đích đưa ra giả định cho số đông.

Cho dù bạn muốn xuất bản một báo cáo chứa đầy dữ liệu cứng, thu thập phản hồi từ một sự kiện hay hiểu rõ hơn về cảm nhận của khách hàng về sản phẩm của bạn, các cuộc khảo sát có thể giúp bạn hoàn thành công việc.

Ngày nay, các doanh nghiệp chú trọng vào việc khảo sát khách hàng. Vì nhờ vậy, doanh nghiệp có thể biết được cảm nhận của khách hàng về sản phẩm của doanh nghiệp mình và từ đó có những thay đổi phù hợp với đông đảo khách hàng hơn.

Thu thập phản hồi khách mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp

2. Các bước thực hiện quy trình khảo sát khách hàng.

 Xác định mục tiêu khảo sát

Tương tự như các sáng kiến kinh doanh khác, các mục tiêu đặt ra một chỉ thị rõ ràng để bạn có thể điều chỉnh các câu hỏi của mình để nhận được câu trả lời bạn cần.

Với các cuộc khảo sát, bạn phải tiến thêm một bước nữa. Không đủ để nói rằng mục tiêu của cuộc khảo sát của bạn là để tìm hiểu những khách hàng tiềm năng nghĩ gì về bản demo sản phẩm của bạn.

Các loại khảo sát

Từ việc thu thập phản hồi về việc đào tạo tuyển dụng mới đến việc đo lường số lượng người trong ngành của bạn sử dụng Facebook, thực sự có hàng nghìn mục đích cho các cuộc khảo sát.

Nhưng với tư cách là nhà tiếp thị, nhân viên bán hàng hoặc chủ doanh nghiệp, loại khảo sát nào sẽ hữu ích nhất? Chúng ta hãy xem xét một vài gợi ý dưới đây:

  • Khảo sát phản hồi của khách hàng: Là loại khảo sát người dùng chủ động đưa ra các phản hồi, cảm nhận, trải nghiệm riêng của bản thân về sản phẩm đang được nhắc đến.
  • Khảo sát Net Promoter Score: Người cần khảo sát sẽ đưa ra những mức điểm tương ứng với độ hài lòng của khách hàng. Tổng điểm sẽ nói lên mức độ thỏa mãn của khách hàng với sản phẩm của doanh nghiệp.

  • Khảo sát nghiên cứu thị trường: Là cuộc khảo sát bên ngoài cơ sở dữ liệu của doanh nghiệp. Nhằm xác định thị trường mục tiêu và việc doanh nghiệp hiểu đúng và chính xác về thị trường nói chung.

Tạo khảo sát:

Tạo những câu hỏi khảo sát như thế nào để đa số người dùng đều có thể hiểu được và trả lời một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Dưới đây, là những dạng câu hỏi được dùng trong khảo sát:

  • Câu hỏi lựa chọn: Câu hỏi có/ không; câu hỏi về trắc nghiệm; Câu hỏi đánh dấu.

  • Câu hỏi thường: câu hỏi xếp hạng,…

  • Câu hỏi về khoảng cách, tỷ lệ: Câu hỏi điểm xếp hạng, câu hỏi về ma trận, câu hỏi hộp văn bản.

Doanh nghiệp nên chọn bảng câu hỏi khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng

Xem thêm: Customer satisfaction survey – Bảng khảo sát sự hài lòng của khách hàng

3. Phần mềm CRM và công cụ khảo sát.

Việc chọn đúng phần mềm tạo khảo sát trang bị tốt nhất cho nhóm và mục tiêu của bạn có thể rất đáng sợ, đặc biệt là với số lượng tuyệt đối các công cụ có sẵn. Nếu bạn đang tìm kiếm trợ giúp về thiết kế, sao chép, tổ chức và phân phối khảo sát, phần mềm tạo khảo sát là một giải pháp tuyệt vời.

Chúng tôi đã tạo phần mềm tạo khảo sát này bao gồm một số công cụ yêu thích của BV247 – có một số công cụ chúng tôi sử dụng và một số công cụ chúng tôi tích hợp – để giúp bạn đưa ra quyết định tốt nhất cho công ty của mình.

BV247 mang đến cho người dùng những mẫu survey nhằm khảo sát ý kiến khách hàng dễ dàng hơn và từ đó đưa ra những buổi đào tạo để có thể giải đáp được những thắc mắc, những câu hỏi mà khách hàng muốn gửi đến doanh nghiệp. Nhờ đó, rút ngắn khoảng cách giữa doanh nghiệp và khách hàng, doanh nghiệp có cơ hội phát triển hơn trong tương lai.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh Customer Feedback – khảo sát khách hàng. Nếu, bạn là một doanh nghiệp và vẫn đang loay hoay để đi tìm phần mềm chăm sóc khách hàng tích hợp cùng những khảo sát khách hàng thì đừng bỏ qua BV247 nhé!

Xem thêm: 3 Mẫu phiếu khảo sát ý kiến khách hàng

Mẫu phiếu khảo sát thông tin khách hàng BV247